TV Tin tức Clip Lịch truyền hình

The Bourne Legacy: Cuộc rượt đuổi với người hùng mới

(MegaFun)- Loạt phim Bourne với doanh thu phòng vé toàn cầu đạt 419 triệu đô la Mỹ đã trở lại với một người hùng mới, một câu chuyện mới và một bộ phim khác biệt hoàn toàn so với những phần trước đây.

>> Trailer The Bourne Legacy

Jeremy Renner, ngôi sao hành động mới của Hollywood vào vai điệp viên Aaron Cross - hậu duệ của Jason Bourne để đối mặt với những cạm bẫy, âm mưu thanh toán các điệp viên nằm vùng của CIA nằm trong một chương trình bí mật của chính phủ thậm chí còn nguy hiểm hơn chương trình tẩy não Treadstone mà Jason Bourne từng trải qua.

Mười hai năm trước, khi khán giả toàn thế giới biết đến Jason Bourne, một sát thủ mất trí trên hành trình tìm lại ký ức của mình. Trên con đường đầy hiểm nguy này Jason Bourne luôn phải đối mặt với những âm mưu và cạm bẫy của CIA (tổ chức đã đào tạo anh). Trải qua ba tập phim, khán giả đã dõi theo hành trình sống sót và tìm ra nhân dạng thực sự của Bourne, tìm hiểu về chương trình tẩy não Treadstone cũng như những kỹ năng siêu việt của anh cùng những thủ đoạn đê tiện và hành trình săn người gắt gao của CIA. Kết thúc ba tập phim đó, khán giả giờ sẽ được vén màn sự thật với phần 4 - tập phim nơi mà những bí mật tồi tệ nhất, những mưu đồ tham vọng nhất sẽ được hé lộ, nơi mà người hùng của chúng ta sẽ phải đấu tranh giành quyền sống sót một cách chật vật nhất từ trước đến nay.

\
 

Ở phần cuối của The Bourne Ultimatum, khi nhân vật chính liên quan đến vụ nổ súng ngoài trời tại ga tàu điện ngầm Waterloo ở London và sau đấy là một trường đoạn gay cấn hơn với những pha rượt đuổi bằng ô tô cùng những màn đấu súng trên đường phố New York, điệp viên Jason Bourne đã biết nhân dạng thật của mình và không muốn dính líu đến công việc cũ nữa mà tự tìm kiếm một cuộc sống mới trên đôi chân của mình. Vì vậy, nhà sản xuất phải tạo ra một loạt những hoàn cảnh và nhân tố mới để cho câu chuyện có thể tiến triển tiếp.

Sau khi Paul Greengrass và Matt Damon thông báo họ không thể tiếp tục tham gia phần tiếp theo của bộ phim, nhà sản xuất Jeffrey Weiner và Ben Smith quyết định tìm gặp người đã kiến tạo nên tác phẩm này - Tony Gilroy và cần sự tư vấn của anh cho những mạch chuyển biến mới của câu chuyện. Tìm tòi những thứ mới mẻ hơn cho câu chuyện phim anh đã xây dựng hàng năm trời này - một bộ phim đã tạo ra thể loại phim điệp viên kinh dị kiểu mới.

\
 

Điệp viên mới sẽ trở nên khác biệt so với các phim hành động khác nằm ở những khoảnh khắc phức tạp mà nhân vật trong phim phải đối mặt. Ý tưởng về một kẻ sát nhân mất hoàn toàn khái niệm về quá khứ đen tối của mình và đang phải trả giá để hồi phục lại ký ức để rồi nhận ra nhân dạng thật của mình hóa ra không phải là người mình mong muốn, đó thực sự là một động cơ đầy thử thách cho những người làm phim.

Sau khi hoàn tất kịch bản, Gilroy quyết định sẽ thử sức mình với vai trò đạo diễn. Mặc dù khởi nghiệp với vị trí biên kịch, anh đã hoàn thành xuất sắc vai trò chỉ đạo diễn xuất cho hai bộ phim: Michael Clayton (được đề cử giải Oscar dành cho phim hay nhất năm 2007) với sự tham gia diễn xuất của George Clooney - bộ phim đồng thời đã giúp anh có được đề cử Oscar cho cả hai vị trí đạo diễn và biên kịch xuất sắc nhất; và Duplicity sản xuất năm 2009, một phim tình cảm với sự tham gia diễn xuất của hai ngôi sao Julia Roberts và Clive Owen.

\
 

Để đảm nhậm vai Aaron Cross, Jeremy Renner, đã được các nhà làm phim “chọn mặt gửi vàng”. Sau khi nhận được đề cử của Oscars cho vai diễn của mình trong hai bộ phim The Hurt Locker và The Town, Renner tiếp tục đánh một dấu mốc lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình bằng việc tham gia vào một trong những loạt phim hành động nổi tiếng nhất trên thế giới Mission: Impossible - Ghost Protocol và phim bom tấn hè 2012 The Avengers. Không giống như Bourne, Cross hiểu rõ về xuất thân của mình: một người lính mang trong mình những thương tích từ cuộc chiến tại Trung Đông vài năm về trước. Khi anh thoát khỏi Yukon, Cross quay trở về Mỹ và tìm cách liên lạc với những người quen biết, và chỉ có một người duy nhất có thể giúp anh sống sót, đó là tiến sỹ Marta Shearing.

Marta là một nhà khoa học rất tận tâm với công việc, nhưng đằng sau con người của phòng thí nghiệm và những nghiên cứu đó là một cuộc sống cá nhân có nhiều bất ổn. Cô đã cố gắng bỏ qua những nghi ngờ và thắc mắc của mình liên quan đến công việc về một chương trình tuyệt mật của chính phủ, nhưng khi mọi việc bị lôi ra ánh sáng và những nghi vấn của Marta là có căn cứ, cô tham gia vào việc tìm ra sự thật bằng tất cả khả năng của mình. Đảm nhận vai diễn Marta là nữ diễn viên đã từng giành tượng vàng Oscar Rachel Weisz, người được biết đến với những vai diễn góc cạnh và cá tính trong The Constant Gardener, The Lovely Bones The Whistleblower.

\
 

Ric Byer, kẻ cầm đầu nhẫn tâm của tổ chức NRAG - tổ chức đứng đằng sau những chương trình tẩy não tàn bạo như Treadstone và Blackbriar, giờ đây tiếp tục quản lý một dự án mới mang tên Outcome là diễn viên đã từng được đề cử giải Oscar Edward Norton. Norton chia sẻ về Byer “không phải là nhân vật phản diện”, mà chỉ cùng với điệp viên Aaron Cross và nhà khoa học, tiến sỹ Marta Shearing hợp thành một trò chơi xếp hình hỗn loạn và rắc rối tâm trí người chơi, một trò chơi của chính trị, của khoa học và của những liên tập đoàn và những bí ẩn đằng sau họ.

The Bourne Legacy được khởi chiếu tại Việt Nam từ 10/8.

Y.S

Theo MegaFun

Bình luận:

Tin nổi bật

Loading...